Tọa đàm “Phát huy vai trò của Thanh niên tham gia phát triển kinh tế”

Người đăng: Admin Bình Định Nam Ngày đăng: 10:18 | 04/09 Lượt xem: 396

Sáng ngày 12/8, Huyện đoàn Thăng Bình tổ chức buổi tọa đàm “ Phát huy vai trò của Thanh niên tham gia phát triển kinh tế ” năm 2014.

Ảnh: Quang cảnh buổi tọa đàm
     Tại buổi tọa đàm, các đại biểu được nghe các báo tham luận các mô hình kinh tế của thanh niên thời gian qua đem lại thu nhập cao, giải quyết công ăn việc làm cho nhiều thanh niên tại địa phương,  điển hình như: mô hình Hợp tác xã thanh niên của anh Trần Hữu Tịnh – Thị trấn Hà Lam; mô hình trồng nấm của anh Huỳnh Bá Thuần xã Bình Tú; trang trại thỏ Chiến Huy xã Bình Nam....v...v. Các phát biểu tham luận cũng đã đề cập đến một số vấn đề hỗ trợ cho thanh niên phát triển kinh tế như: hỗ trợ  nguồn vốn, vay không tín chấp,  nâng thêm mức cho vay để thanh niên mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế; thu hút nhiều doanh nghiệp, mở các cụm công nghiệp để tạo công ăn việc làm cho thanh niên trên địa bàn huyện.
     Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Phan Nghĩa - TUV, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những mô hình phát triển kinh tế của thanh niên được trình bày tại hội nghị, bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu trong thời gian đến, các ngành, các cấp, đặc biệt là Huyện đoàn cần chú trọng hơn nữa trong việc tư vấn tiến bộ khoa học kỷ thuật, giúp đỡ các thanh niên có nhu cầu phát triển kinh tế được tiếp cận nguồn vốn thành lập những mô hình mới, mở rộng quy mô những mô hình kinh tế làm ăn có hiệu quả trong thời gian qua, giải quyết lao động tại địa phương, góp phần vào sự  phát triển kinh tế của huyện nhà.

Tác giả: Tấn Mẫn

Nguồn tin: http://thangbinh.quangnam.gov.vn