Liên Kết Website

A+ | A | A-

Lúa lai TH 3-5 cho năng suất cao tại Thăng Bình.

Người đăng: Admin Bình Định Nam Ngày đăng: 10:20 | 04/09 Lượt xem: 444

Sáng ngày 21.8, Trạm Khuyến nông huyện Thăng Bình phối hợp với Công ty Mahyco và xã Bình Phục tổ chức hội thảo đầu bờ đánh giá kết quả mô hình trình diễn sản xuất giống lúa lai TH 3-5.

Ảnh: Lúa lai TH 3-5 cho năng suất cao.

Vụ Hè Thu năm 2014 này, Trạm Khuyến nông huyện Thăng Bình đã tổ chức sản xuất trình diễn giống lúa lai TH 3-5 trên 5.000 m2 tại cánh đồng thôn Ngọc Sơn Tây, xã Bình Phục. Giống lúa này có thời gian sinh trưởng từ 85 đến 90 ngày, cây lúa sinh trưởng phát triển tốt, đẻ nhánh khỏe, độ đồng đều cao, bông dài, cây có chiều cao  trung bình từ 90 cm đến 94 cm, với đặc điểm cứng cây nên có khả năng chống được ngã đổ, hạt gạo dài, lúa trỗ tập trung từ 3 đến 5 ngày, chín đồng loạt, tỷ lệ lép thấp và sâu bệnh ít gây hại. Năng suất bình quân của giống lai TH 3-5 đạt 76,5 tạ/ ha, cao hơn so với các giống đại trà cùng thời điểm từ 15% đến 20%. Tại hội thảo đầu bờ  bà con nông dân khẳng định: đây là giống lúa lai cho năng suất cao, phù hợp với điều kiện sản xuất của huyện Thăng Bình, ít nhiễm các đối tượng dịch hại. Mặc khác, giống lúa này có thời gian sinh trưởng ngắn nên hạn chế được rủi ro do thời tiết, chất lượng gạo thơm ngon, phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng và bà con sẽ nhân rộng diện tích sản xuất lúa lai lai TH 3-5 trong các vụ tiếp theo.

Tác giả: Minh Tân

Nguồn tin: http://thangbinh.quangnam.gov.vn