A+ | A | A-

Đảng bộ xã Bình Định Nam tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2020

Người đăng: Admin Bình Định Nam Ngày đăng: 10:50 | 18/12 Lượt xem: 177

Sáng ngày 18/12, Đảng bộ xã Bình Định Nam tổ chức hội nghị tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Hồ Văn Minh – UVBTV huyện ủy – Phó chủ tịch HĐND Huyện, Đ/c Lê Đình Thành – UV BCH huyện ủy – Chủ tịch Hội nông dân huyện cùng các Đ/c trong các ban xây dựng Đảng của huyện ủy đến dự Hội nghị.

Năm 2020, là năm cuối thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm ( 2015 - 2020), là năm tổ chức Đải hội Đảng bộ xã lần thứ XV, trong bối cảnh chịu sự ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, dịch bênh, đặc biệt là đại dịch Covid 19 gây ra thiệt hại nặng nề về Kinh tế; song với quyết tâm của cả hệ thống chính trị xã Bình Định Nam đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ đạt được kết quả: quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ đảng viên và nhân dân; Tập trung lãnh đạo Chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng trên địa bàn xã, kinh tế xã hội đạt được nhiều kết quả tích cực. Cụ thể: Tập trung chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế; chú trọng phát triển nông nghiệp, nông thôn, xây dựng nông thôn mới, chuyển dịch cơ cấu kinh tế và đã đạt được một số kết quả khá tôt. tổng giá trị nền kinh tế ước đạt 159,5 tỷ đồng, cơ cấu kinh tế năm 2020: Nông lâm, thủy sản: 46,92%, công nghiệp – xây dựng: 35,07%, thương mại dịch vụ: 18,01%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 42 triệu đồng/người/ năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,8%. Các lĩnh vực văn hóa , giáo dục, y tế được quan tâm chú trọng; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng luôn được quan tâm, chú trọng. Trong năm đã chuyển đảng chính thức cho 02 đảng viên. Đề nghị trao huy hiệu Đảng 3 đảng viên, Qua kết quả phân loại có 1 chi bộ đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 4 chi bộ đạt tiêu chuẩn hoàn thành tốt nhiệm vụ. 09 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đã lập hồ sơ trình các cấp công nhận khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu Châu Xuân.

Năm 2021, Đảng bộ xã Bình Định Nam phấn đấu tổng giá trị nền kinh tế đạt 175,56 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 8-10 hộ, tỷ lệ hộ thu gom rác thải tập trung đạt trên 95%; trên 95% số hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; Trên 80% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hồ Văn Minh – UVBTV – Phó chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ xã đã đạt được trong năm qua, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Đồng chí yêu cầu Đảng bộ, chính quyền xã tập trung đẩy mạnh giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên; tạo nguồn phát triển đảng viên mới. Trước mắt tập trung chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất vụ Đông xuân; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn, tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; đặc biệt đẩy mạnh công tác tuyên truyền Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII trong quý I năm 2021.

Nhân Dịp này, Đảng bộ xã đã trao tặng huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đảng viên Dương Đình Bốn, Chi bộ thôn Đồng Thanh Sơn và tặng giấy khen cho 1 tập thể, 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020.

Tác giả: Quốc bảo