Liên Kết Website

Chi tiết tin

A+ | A | A-

Hội nghị đối thoại hộ nghèo, CN

Người đăng: Admin Bình Định Nam Ngày đăng: 15:03 | 16/02 Lượt xem: 151

Sáng nay ngày 15/02/2023 UBMTTQ Việt Nam xã Bình Định Nam tổ chức Hội nghị đối thoại hộ nghèo, cận nghèo năm 2023. Về dự HN có đ/c nguyễn Công Danh BT Đảng uỷ, đ/c Nguyễn Văn Việt - CT UBND xã các đ/c trưởng phó các ban ngành hội đoàn thể, cùng các đ/c trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận 3 thôn, đại diện 15hộ nghèo và cận nghèo trên toàn xã tham dự. Hội nghị đã lắng nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác giảm nghèo của địa phương trong năm 2022 và định hướng nắm 2023. Cũng tại hội nghị đã nhận được 10 ý kiến về công tác giảm nghèo đăng ký thoát nghèo, các hội đoàn thể tập trung hỗ trợ sinh kế cho các hộ gia đình đăng ký thoát nghèo, một số hộ nghèo k có nhà ở và sửa chửa nhà ở. Tại đại hội đ/c nguyễn Công Danh phát biểu lãnh đạo, đồng thời chia sẽ những khó khăn, nắm bắt tâm tư của bà con.

Sáng  ngày 15 tháng 02 năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp với UBND xã Bình Định Nam tổ chức Hội nghị đối thoại hộ nghèo, cận nghèo năm 2023.

 

Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam cùng các ban ngành hội đoàn thể của xã và 32 hộ nghèo, 17 cận nghèo của xã.          

Hội nghị nhằm mục đích vừa tuyên truyền, vừa kiểm tra, nắm bắt tình hình đời sống của hộ nghèo, cận nghèo. Thông qua đối thoại nhằm tiếp thu những phản ánh, tâm tư, nguyễn vọng của người nghèo, cận nghèo về phương thức triển khai, tính dân chủ, công khai minh bạch trong thực hiện chính sách giảm nghèo ở địa phương. Đồng thời cũng giúp các hội, đoàn thể thực hiện chương trình giảm nghèo, đề xuất những giải pháp phù hợp để thực thi chính sách giảm nghèo tại địa phương.   

 

Tham dự với Hội nghị, ông Nguyễn Công Danh  – Chủ tịch UBND xã đã có những phát biểu thông qua những chính sách ưu đãi dành cho hộ nghèo, cận nghèo trong thời gian đến.

Sau Hội nghị đã có 10 ý kiến tham gia phát biểu của bà con, các ý kiến đều thể hiện những tâm tư, nguyện vọng của các hộ nghèo, cận nghèo với mong muốn được chia sẻ, giúp đỡ và mong muốn được hướng dẫn cách làm ăn để giúp hộ nghèo, cận nghèo vươn lên thoát nghèo.

 

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Thủy

Các tin cũ hơn:

Thông tin cần biết