Ban Nội chính Tỉnh ủy làm việc với Thường trực Huyện ủy Thăng Bình

Người đăng: Admin Bình Định Nam Ngày đăng: 10:02 | 04/09 Lượt xem: 412

Chiều ngày 26/8/2014, Đoàn công tác Ban Nội chính Tỉnh ủy do đồng chí Phan Việt Cường - TVTU, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Thường trực Huyện ủy Thăng Bình về tình hình công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng 7 tháng đầu năm 2014; công tác xác minh, giải quyết một số vụ việc nổi cộm trên địa bàn huyện thời gian qua.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đ/c Hồng Quốc Cường - PBT Thường trực Huyện ủy đã báo cáo tóm tắt tình hình công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng 7 tháng đầu năm 2014 của Huyện ủy. Nhìn chung, từ đầu năm đến nay, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định. Huyện ủy đã chỉ đạo triển khai thực hiện Kết luận số 21-KL/TW của Hội nghị TW5 (khóa XI) về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 3 BCHTW Đảng (khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí. Đặc biệt, cấp ủy và chính quyền địa phương đã nắm chắc tình hình cơ sở để kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo, không để xảy ra điểm nóng, phức tạp. Các cơ quan trong khối Nội chính của huyện đã chủ động phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị. Công tác quốc phòng - an ninh được đảm bảo; công tác trực sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập chỉ đạo chiến đấu trị an thực hiện đúng kế hoạch đề ra. Công an huyện thường xuyên phối hợp với các địa phương, các ngành chức năng triển khai tốt kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, chủ động nắm tình hình, bảo đảm trật tự xã hội. Các cơ quan tố tụng pháp luật như Công an, Viện kiểm sát, Tòa án đã có sự phối hợp chặt chẽ từ khâu điều tra, truy tố, xét xử, giải quyết đúng người, đúng tội, chưa phát hiện trường hợp oan sai; tỷ lệ án đã giải quyết 178 vụ/238 vụ, đạt 74,8%. Công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được các cấp, các ngành quan tâm giải quyết theo thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật. Trong 7 tháng đầu năm 2014, toàn huyện tiếp 487 lượt, 587 người, 437 vụ; nội dung chủ yếu liên quan đến chế độ chính sách, tranh chấp đất đai, phản ánh và kiến nghị về bồi thường, hỗ trợ của các hộ bị ảnh hưởng việc mở rộng đường Quốc lộ 1A.
      Phát biểu tại buổi làm việc, đ/c Phan Việt Cường - TVTU, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đề nghị Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy Thăng Bình thời gian đến cần tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng; công tác thanh tra, tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Nâng cao chất lượng và duy trì chế độ giao ban giữa các cơ quan trong khối Nội chính, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở. Đặc biệt chú ý tình hình khiếu nại, khiếu kiện có chiều hướng gia tăng và phức tạp, nhất là trên lĩnh vực thu hồi đất, giải phóng mặt bằng các dự án trong điểm như mở rộng Quốc lộ 1A, dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi,…

Tác giả: Đông Anh

Nguồn tin: http://thangbinh.quangnam.gov.vn