Liên Kết Website

Chi tiết tin

A+ | A | A-

Cách làm hay, sáng tạo trong học tập và làm theo gương Bác

Người đăng: Admin Bình Định Nam Ngày đăng: 10:03 | 04/09 Lượt xem: 490

Ra trường năm 2000, cô giáo Hoàng Thị Bích Hạnh nhận công tác tại huyện Bắc Trà My. Sau 3 năm giảng dạy, cô được điều chuyển về trường Tiểu học Đoàn Bường, xã Bình Triều, huyện Thăng Bình. Gần 10 năm công tác ở trường Tiểu học Đoàn Bường, với hoàn cảnh chồng là sĩ quan quân đội luôn ở xa nhà, cô luôn phải nỗ lực phấn đấu để vừa chăm sóc, nuôi dạy 2 con nhỏ vừa hoàn thành tốt công tác chuyên môn, tham gia tích cực các hoạt động, phong trào do nhà trường và cấp trên phát động.

Đặc biệt, cô đã tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với việc chủ động đưa nội dung học tập và làm theo gương Bác vào trong các bài giảng để giáo dục học sinh. Ngay khi được Đảng ủy xã Bình Triều, chi bộ trường Tiểu học Đoàn Bường quán triệt tinh thần Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cô giáo Hạnh đã nhận thức sâu sắc về những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và luôn ý thức phải thường xuyên tự rèn luyện, phấn đấu làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác.
     Với cô giáo Hạnh, làm theo lời Bác dạy là học phương pháp, cách làm của Bác chứ không phải làm theo giống như Bác và ai cũng có thể học và làm theo Bác. Cô luôn tâm niệm rằng đối với một người giáo viên làm nhiệm vụ “dạy chữ, dạy người”, trong đó "dạy người" phải được đặt biệt coi trọng, vì vậy học và làm theo Bác ngoài việc tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức của bản thân thì trong công tác chuyên môn, học và làm theo Bác chính là làm sao để truyền tải tới học sinh những kiến thức, kỹ năng gắn liền với việc giáo dục đạo đức, hình thành nhân cách cho học sinh. Từ đó cô luôn ý thức trong công việc, sinh hoạt và đời sống riêng để làm gương cho các em. Là giáo viên tiểu học dạy nhiều môn học, vì vậy để học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức và vận dụng vào thực hành, thực tế...cô giáo Hạnh đã không ngại khó khăn, tìm tòi những phương pháp dạy sinh động, hiệu quả trong từng tiết học. Đối với những em có học lực khá, giỏi thì cô tìm cách để phát hiện giúp các em phát huy tố chất của mình, tự tư duy tích cực và chiếm lĩnh kiến thức, khiến các em say mê tự tin tìm tòi được cái hay của bài học. Riêng đối với học sinh yếu, kém cô luôn tận tâm theo dõi, gần gũi, giúp đỡ các em kịp thời, ngợi khen các em đúng lúc khi các em tiến bộ, tạo được sự thân thiện với các em, để các em nhận thấy thầy cô giáo cũng là bạn của học sinh. Từ đó các em mạnh dạn hơn trao đổi cùng thầy cô những vấn đề mình chưa hiểu rõ....Trong các bài giảng cô luôn vận dụng một cách linh hoạt, sáng tạo đưa nội dung học tập và làm theo gương Bác để giáo dục, rèn luyện ý thức cho các em một cách có hiệu quả như giáo dục, rèn luyện cho các em biết tiết kiệm điện, nước; tận dụng giấy loại để làm giấy nháp....
      Nhận xét về cô giáo Hạnh, thầy giáo Hồ Ngọc Năm – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “cô Hạnh là một giáo viên có tư cách, phẩm chất đạo đức tốt, luôn nhiệt tình, năng nỗ trong công việc và rất có năng lực”.

Cô giáo Hoàng Thị Bích Hạnh (người thứ 3 từ trái qua)
được UBND huyện tặng giấy khen đã có thành tích trong 3 năm học tập
và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ảnh: Ngân Ánh.

     Xác định việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, liên tục, suốt đời. Vì vậy, cô luôn ý thức rằng, sẽ tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa để trau dồi kiến thức, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và trở thành tấm gương sáng để các em noi theo.

     Với cô Hoàng Thị Bích Hạnh, việc đưa nội dung học tập và làm theo gương Bác vào bài giảng để giáo dục học sinh là việc bình thường nhưng chỉ bấy nhiêu thôi cô đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp trồng người của quê hương.

Tác giả: Nguyễn Thị Ngân

Nguồn tin: http://thangbinh.quangnam.gov.vn

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông tin cần biết