Hội thảo đánh giá hiệu quả sử dụng phân bón NPK Phú Mỹ.

Người đăng: Admin Bình Định Nam Ngày đăng: 10:08 | 04/09 Lượt xem: 637

Sáng ngày 27.8, tại xã Bình Trung, Trạm bảo vệ thực vật Thăng Bình phối hợp với Công Ty cổ phân phân bón và hóa chất dầu khí Miền Trung tổ chức hội thảo đánh giá kết quả trình diễn phân bón NPK Phú Mỹ (16-16-8-13S) trên cây lúa vụ Hè Thu 2014

Ảnh: Ruộng sử dụng phân bón NPK Phú Mỹ cho năng suất cao hơn 4 tạ/ha so với ruộng đối chứng.

Theo đó, mô hình trình diễn sử dụng phân bón NPK Phú Mỹ so với mô hình đối chứng chăm bón theo quy trình thông thường của nông dân áp dụng trên giống lúa BC15 thì cây lúa sinh trưởng khỏe, cây cứng, lá đứng bộ và xanh bền, khả năng chống chịu bệnh tốt, đặc biệt bệnh khô vằn và một số sâu bệnh khác như rầy nâu và rầy lưng trắng, sâu cuốn lá ít gây hại, tăng tỷ lệ hạt chắc/ bông cao, năng suất cao hơn 4 tạ/ha so với ruộng đối chứng. Tại hội thảo, bà con đánh giá phân NPK là loại phân hỗn hợp cung cấp nguồn dinh dưỡng chủ yếu cho cây lúa, tạo điều kiện cho cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt, hạn chế tác động của dịch hại, cải thiện năng suất và chất lượng sản phẩm nâng cao thu nhập cho người nông dân. Tuy nhiên, để khẳng định một cách toàn diện trên các vùng đất sản xuất lúa ở huyện Thăng Bình khi sử dụng phân NPK (16-16-8-13S)  Phú Mỹ thì công ty cổ phần phân bón và hóa chất dầu khí Miền Trung cần tiếp tục trình diễn ở các vụ tiếp theo trên nhiều chân đất, với bộ giống khác nhau có thời gian sinh trưởng trung, ngắn ngày và nhiều vùng miền khác nhau, để nông dân thấy được hiệu quả khi sử dụng phân bón NPK Phú Mỹ.

Tác giả: Minh Tân

Nguồn tin: http://thangbinh.quangnam.gov.vn